Đọc Ngay Nếu Bạn Muốn Đầu Tư Vào Khu Tái Định Cư Suối Lớn

Đọc Ngay Nếu Bạn Muốn Đầu Tư Vào Khu Tái Định Cư Suối Lớn

Đọc Ngay Nếu Bạn Muốn Đầu Tư Vào Khu Tái Định Cư Suối Lớn. Thành phố đảo Phú Quốc luôn nổi tiếng với sức hút và sự quan tâm của các nhà đầu tư, điển hình là các khu đất rộng lớn như Bãi Trường hay khu tái định cư Suối Lớn. Việc đầu tư vào khu tái định cư Suối Lớn luôn là điều mà các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm khi đổ tiền vào bất động sản Phú Quốc bởi theo khảo sát mới đây tại thị trường Phú Quốc, hầu hết các giao dịch đầu tư tại đây đều là mua theo số đông, theo theo “sóng”, theo “tin đồn”. Và điều này có mang lại kết quả tích cực? Đó là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi muốn tìm hiểu đầu tư khu tái định cư Suối Lớn – Phú Quốc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách đầu tư tại đây!

Bắt đầu từ những câu chuyện thực tế, nếu chúng ta có xu hướng đối phó với “số đông” và nghe theo “tin đồn” thì việc đạt được kết quả khả quan là rất “hiếm”. Và với các quyết định đầu tư, tốt hơn hết là không nên áp dụng phương pháp đó, nhưng đầu tư là một vấn đề cần tư duy, nghiên cứu, hiểu biết và quản lý rủi ro.

Và đối với việc đầu tư khu tái định cư Suối Lớn Phú Quốc cũng cần những điều trên. Hãy cùng theo dõi những đổi thay của khu tái định cư Suối Lớn trong suốt 15 năm qua.

Năm 2007-2018: Thời kỳ này, chợ ở khu tái định cư Suối Lớn “im ắng”, khu vực hẻo lánh, thưa thớt.

Khu tái định cư Suối Lớn
Khu tái định cư Suối Lớn

Vào thời điểm năm 2015, có hiện tượng sốt “ảo” khi hạ tầng xuống cấp, hạ tầng kết nối chưa đồng bộ mà giá vé từ thời điểm ban đầu là 200 triệu đồng / phiếu trước năm 2015, sau đó tăng dần. . đã lên và hiện đang được rao bán với giá 2,2 tỷ / phiếu (giá có thể thanh lý nhanh là 1,8-2 tỷ / phiếu). Còn sổ thì từ 800 triệu / sổ giai đoạn 2015 đến thời kỳ đỉnh cao do cơn sốt đặc khu năm 2018 là 3,2 tỷ.

Từ 2018-2020: Khu tái định cư Suối Tre không ngừng tăng lên rồi lại điều chỉnh. Năm 2018 đạt đỉnh, giữa năm 2019 chạm đáy. Điển hình là lô đất trị giá 3,2 tỷ ở trên đã được bán thành công với giá 1,4 tỷ và sau đó trong vòng một tháng, lô đó đã được bán cho người khác với giá 2,2 tỷ.

Giai đoạn 2019-2020: Khu tái định cư Suối Lớn giao dịch rất chậm, thậm chí một số lô giảm giá, nguyên nhân là do không có lực đẩy từ các khu vực lân cận, hạ tầng dậm chân tại chỗ. Hầu hết đất ở nơi này nếu không có tiền đều có thể vay ngân hàng địa phương. Nếu không, họ buộc phải bán với giá thấp hơn giá thị trường.

Từ đầu năm 2021 đến nay: Mặt bằng giá có sự biến động mạnh, tăng từ 1,8 tỷ đồng / lô lên 2,8 tỷ đồng / lô (tăng 1 tỷ đồng / lô). Nhiều nhà đầu tư “gom” nhưng sau đợt bùng phát thứ 4 tại Việt Nam, coi như mất trắng nhưng vẫn chưa có tín hiệu cho thấy những lô cần bán với giá thấp hơn thị trường.

Như vậy, thời gian gần đây, cụ thể là từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường đầu tư vào Khu tái định cư Suối Lớn đã có những chuyển biến tích cực nhất định. Nguyên nhân của kịch bản khả quan này có thể thấy là niềm tin của các nhà đầu tư vào Tái định cư Suối Lớn đã khác trước rất nhiều, họ không còn tâm lý vay tiền để lướt sóng mà thay vào đó là sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về tình hình. tài chánh. Mặt khác, các dự án xung quanh khu vực cũng đang có tiến độ khá tốt. Đây được coi là những cú hích giúp thị trường ngày càng chuyển biến tích cực và thu hút nhiều vốn đầu tư hơn.

Khu tái định cư Suối Lớn và các dự án xung quanh
Khu tái định cư Suối Lớn và các dự án xung quanh

Cú hích 1: Từ hạ tầng của dự án Selavia – Lotus giữa lòng đảo ngọc

Điển hình trong số đó là dự án của Tập đoàn TTC triển khai dự án Selavia – Hoa Sen giữa lòng đảo ngọc. Mỗi căn hộ tại đây được bán với giá từ 12 – hơn 19 tỷ đồng / căn shophouse có diện tích từ 160-192m2, diện tích xây dựng từ 485-593m2.

Phối cảnh dự án Selavia Phú Quốc
Phối cảnh dự án Selavia Phú Quốc

Dự án này được xem là cú hích cực lớn cho những khách hàng đang đầu tư vào khu vực này chứ không riêng gì khu tái định cư Suối Lớn. Dù đã lên kế hoạch từ lâu nhưng phải đến năm nay, dự án mới được triển khai và tốc độ hoàn thành rất nhanh.

Cú hích thứ hai: Làm lại cơ sở hạ tầng Phú Quốc

Cụ thể, việc này đã được Phú Quốc đưa vào kế hoạch đầu tư công đến năm 2022.

Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu tái định cư Suối Lớn 73ha (2007-2022)
Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu tái định cư Suối Lớn 73ha (2007-2022)

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm chính quyền có động thái tích cực đối với người dân khu vực này, việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng tái định cư Suối Lớn đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống trong khu vực. khu vực này.

Cú hích thứ ba: Tổ hợp dự án của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành

Kể từ khi Tập đoàn Tân Á Đại Thành đưa ra quyết định mua lại toàn bộ cổ phần của HUD Kiên Giang để sở hữu dự án Khu đô thị Suối Lớn 280ha đã ảnh hưởng đến thị trường đầu tư khu tái định cư. Suối lớn.

Bản đồ tổ hợp dự án Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc
Bản đồ tổ hợp dự án Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc

Giai đoạn 1: Chủ đầu tư Tân Á đang triển khai siêu đô thị Meyhomes Capital với rất nhiều tâm huyết, nhiều hạng mục đã hoàn thiện và đang gấp rút thi công để kịp bàn giao cho khách hàng. Đây là dự án đi theo tiêu chuẩn sống cao cấp dành cho cư dân sinh sống tại dự án. So với tốc độ này thì rất nhanh sẽ chuyển sang giai đoạn 2 của dự án.

Giai đoạn 2: Dự án chính hơn 90ha bao quanh khu tái định cư Suối Lớn, đặc biệt: Trường học, bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng được CĐT Tân Á cam kết. Bên cạnh bệnh viện quốc tế, trường đại học quốc tế, trường mầm non quốc tế, sân Golf… Tân Á còn dự kiến ​​đưa hệ thống camera chính về đây không khác gì trở thành khu trung tâm trong tương lai. tương lai, một không gian sống đô thị xanh đúng nghĩa.

Giai đoạn triển khai các tiện ích của Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc
Giai đoạn triển khai các tiện ích của Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc

Như vậy, nhờ tác động mạnh mẽ của hạ tầng, tái định cư Suối Lớn nằm trong khu vực “tăng giá” và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra câu trả lời hợp lý nhất cho bài toán đầu tư dài hạn.

Để cập nhật những tin tức và kiến ​​thức mới nhất về thị trường đầu tư Phú Quốc, độc giả vui lòng truy cập: https://premiervillage.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *