23 Tuổi Là Tuổi Con Gì, Vận Mệnh Tuổi Canh Thìn 2000

23 Tuổi Là Tuổi Con Gì, Vận Mệnh Tuổi Canh Thìn 2000

23 tuổi là tuổi con gì ? Thuộc mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Chắc hẳn đây là những thông tin mà các bạn đang tìm kiếm. Theo phương Đông mỗi người khi sinh ra đều có một con giáp gắn liền với họ, con giáp này cũng có liên quan rất nhiều đến số mệnh của mỗi người. Vì vậy, việc tìm hiểu những thông tin và kiến thức liên quan đến số mệnh là rất cần thiết.

Điều này không phải là mê tín, nó chỉ giống như một cuốn sách chỉ ra cho chúng ta những điều mà chúng ta chưa biết và những điều này cũng sẽ có ích cho cuộc sống của chúng ta. Những thông tin về số mệnh của mỗi tuổi mặc dù sẽ không đúng hoàn toàn cho một cá nhân nào nhưng xét về mặt tổng quan sẽ luôn có những điểm đúng.

Vậy chúng ta cần tìm hiểu về số mệnh để làm gì? Tất nhiên là để cải thiện số mệnh tốt hơn, tránh những điều rủi ro không nên có. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về số mệnh của tuổi 23 năm 2022.

1. 23 tuổi là tuổi con gì ?

Nếu căn cứ theo âm lịch năm 2022 thì những người 23 tuổi theo phương Đông là tuổi Canh Thìn, sinh năm 2000 theo dương lịch tức 22 tuổi theo tuổi phương Tây.

Người thuộc tuổi Canh Thìn thường la người tài giỏi, trong cuộc sống gặp được nhiều điều may mắn và bình an. Những lúc gặp khó khăn, tuổi này thường có quý nhân giúp đỡ nên dễ dàng vượt qua.

2. 23 tuổi là mệnh gì?

Trong phong thủy thì sự bình an, may mắn và thuận lợi hay khó khăn đều là những điều không thể thiếu trong bản mệnh của mỗi người, nó cũng tùy thuộc bạn thuộc bản mệnh nào.

Trong ngũ hành thì Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ là 5 mệnh chủ đạo. Mỗi một người từ khi sinh ra đã có vận mệnh riêng của mình. Đối với Canh Thìn những người thuộc con giáp này mang mệnh Kim. Là Bạch Lạp Kim tức được hiểu đơn giản là “Vàng trong nến”.

Những người mang mệnh Bạch Lạp Kim thường là người có tính tình nhẹ nhàng, mềm mỏng; là những người thích sự vui nhộn và náo nhiệt, mang lại tiếng cười cho người khác. Ngoài ra thì người mang mệnh này thường không giỏi che giấu cảm xúc của mình.

23 tuổi

3. Tính cách của người tuổi Canh Thìn 

3.1 Tính cách của nữ Canh Thìn

Nữ Canh Thìn là người có tính cách vui vẻ và lạc quan trong mọi tình huống, là một cô gái luôn tràn đầy năng lượng. Ngay từ nhỏ nữ Canh Thìn đã xác định được điều mình muốn và luôn cố gắng thêo đuổi chúng.

Ngoài những ưu điểm ra thì nữ Canh Thìn cũng có tính tình hơi nóng nảy và hiếu thắng, thích sự hơn thua. Họ cũng là người khá thẳng thắn đôi khi cũng khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

3.2 Tính cách của nam Canh Thìn

Nam Canh Thìn là những người có tâm hồn thuần khiết, không đặt nặng về vấn đề lợi ích hay vật chất; họ chỉ biết cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt được những gì mình muốn. Vì tính cách này mà cho dù những người này bị đặt trong những tình huống khó khăn hay thuận lợi thì ý chí phấn đấu của họ vẫn rất cao, luôn cố gắng hết mình và không điều gì có thể cản trở họ đạt được mục tiêu.

Người tuổi Rồng lại mang mệnh Kim nên đa phần tính cách của nam Canh Thìn đôi lúc sẽ cứng đầu, cố chấp; nhưng bên cạnh đó họ cũng rất năng động và hoạt bát. Những tính cách này cho thấy nam Canh Thìn có tố chất để lãnh đạo.

Ngoài ra thì nam Canh Thìn cũng là những người hài hước, sôi động và có sự sáng tạo cao; họ thường rất được mọi người yêu quý.

4. Người tuổi Canh Thìn thuộc cung gì?

Tuy là sinh cùng một năm nhưng nam và nữ lại có cung khác nhau , mỗi cung sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Chúng ta sẽ cùng phân tích cho cả nam và nữ sau đây:

Dựa trên cơ sở của bát quái chúng ta sẽ biết được nam Canh Thìn và nữ Canh Thìn thuộc cung gì. Nam Canh Thìn là những người mang cung Ly, thuộc Hỏa; họ là những người có ý chí kiên cường, sống tự lập và không muốn dựa dẫm vào người khác. Nam Canh Thìn rất có trách nhiệm với việc mình làm và là người không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

Đối với nữ Canh Thìn, đây là những người mang cung Càn, thuộc hành Kim. Người thuộc cung Càn những người sống luôn có trách nhiệm và rất quyết đoán trong mọi chuyện. Họ cũng là những người có tấm lòng cao thượng, sống tử tế và trong sạch nên thường gặp những điều may mắn.

5. Người tuổi Canh Thìn hợp với những tuổi nào?

Đối với phong thủy, việc xem xét các tuổi hợp với nhau luôn là việc cần làm đầu tiên và cũng rất quan trọng. Bởi theo phong thủy phương Đông thì những người có tuổi hợp với nhau sẽ luôn mang lại nhiều tài lộc và vượng khí; cùng giúp nâng đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

– Về tình duyên và gia đạo: Những tuổi hợp nhau thường sẽ giúp cho cặp đôi ngày càng hòa hợp và dễ dàng thấu hiểu nhau hơn. Các cặp đôi này nếu tiến đến hôn nhân cũng sẽ bền vững, lâu dài, hạnh phúc và tạo ra nhiều tài lộc.

– Về công danh sự nghiệp: Nếu người Canh Thìn hợp tác, cộng sự với những người hợp tuổi thì sẽ giúp cho công danh sự nghiệp của đôi bên ngày càng phát triển và thành công.

– Người tuổi Thìn kết hợp với người tuổi Dậu sẽ tạo ra nhiều vượng khí, mang lại nhiều may mắn dựa theo nhị hợp.

– Xét về tam hợp thì bộ 3 Thìn, Thân, Tý chính là 3 tuổi kết hợp với nhau hoàn hảo, sẽ tạo ra nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt.

6. Màu nào hợp và không hợp với tuổi Canh Thìn

Trong phong thủy, màu sắc chính là một điểm rất quan trọng và luôn được xem xét nhiều nhất, bởi màu sắc là thứ luôn gắn liền và xuất hiện mọi lúc trong cuộc sống. Biết được màu sắc nào nên có và màu sắc nào nên tránh sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thuận lợi và may mắn hơn trong cuộc sống.

6.1 Tuổi Canh Thìn hợp những màu nào

Màu sắc hợp mệnh của các tuổi cũng sẽ được dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, nếu có thể hiểu rõ và nắm bắt được bạn sẽ thu hút được vận may và tránh xa những điều xui rủi.

Dựa trên ngũ hành ta có thể biết rằng Thổ sinh Kim, vì trong lòng đất luôn chứa rất nhiều khoáng chất và kim loại ở phía sâu. Hơn nữa Kim cũng sẽ tương sinh với chính nó, nên gặp người mạng kim như thể nhiều mảnh kim loại hợp lại thành một khối lớn và vững chắc. Từ những điều này chúng ta có thể suy ra những màu sắc hợp với cả người mệnh Kim và người mệnh Thổ: Nâu đất, vàng, xám, trắng và ánh kim.

6.2 Tuổi Canh Thìn Kỵ những màu nào

Nếu đã dựa vào quy luật tương sinh để biết được tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì thì để biết được tuổi Canh Thìn kỵ màu gì cần phải dựa vào quy luật tương khắc.

Trong quy luật tuong khắc thì Kim và Hỏa khắc nhau, vì lửa có thể làm nung chảy kim loại nên Kim rất kỵ Hỏa. Cho nên màu sắc đại diện cho Hỏa cũng sẽ là màu sắc không hợp với tuổi Canh Thìn như màu đỏ, cam, hồng và tím.

Ngoài ra thì màu chủ đạo của mệnh Kim cũng là màu trắng nên những màu sắc sặc sỡ cũng sẽ không hợp với tuổi Canh Thìn, chúng sẽ làm mệnh Kim suy yếu.

7. Tổng kết

Hy vọng những thông tin trên đây đã trả lời cho bạn 23 tuổi là tuổi con gì. Tuy rằng những điều trên sẽ không hoàn toàn đúng với bạn nhưng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi của mình, cũng như biết được những gì hợp và không hợp với tuổi này. Từ đó giúp bạn cải thiện được vận mệnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *