Kiot là gì? Đặc điểm mô hình kinh doanh Kiot.

Kiot là gì? Đặc điểm mô hình kinh doanh Kiot.

Thuật ngữ “Kiot” là gì? thực ra Kiot được rất nhiều người sử dụng trong lĩnh vực buôn bán và kinh doanh bất động sản tuy nhiên nhiều người vẫn không biết thuật ngữ này nghĩa là gì? Đối với các nhà đầu tư hay doanh nghiệp thắc mắc về lợi ích của việc mở Kiot cho thuê. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này cũng như làm rõ được Kiot là gì qua bài viết sau đây nhé.

Kiot là gì? Đặc điểm mô hình kinh doanh kiot
Kiot là gì? Đặc điểm mô hình kinh doanh kiot

Kiot là gì?

Thuật ngữ Ki ốt (Kiot) có nguồn gốc từ tiếng Pháp “kiosque” nghĩa là quầy hàng, khu vực bán hàng với quy mô nhỏ. Được thiết kế theo hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn. Mỗi ki ốt thường có 1 đến 2 nhân viên làm việc.

Các Ki ốt thường được xây dựng ở các trung tâm thương mại, chợ, sân bay,… nơi hoạt động của nhiều khách hàng mua sắm. Mỗi Ki ốt là một gian hàng với nhiều mặt hàng khác nhau tạo nên một địa điểm mua bán đông vui, nhộn nhịp nhằm thu hút khách hàng.

Tùy vào mục đích sử dụng và đối tượng khách hàng các bạn có thể lựa chọn loại kiot phù hợp để sử dụng.

Nếu khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên, công nhân,.. những người có thu nhập trung bình, thấp, hàng hóa kinh doanh của bạn có giá bình dân thì bạn nên chọn thuê các kiot  ở chợ hoặc kiot ở trường học. Đây là những loại ki ốt có thể đánh trúng nhu cầu của khách hàng và những kiot này là kiot bình dân những kiot này thường có chi phí thuê rẻ, có thể tối đa lợi nhuận của bạn.

kiot-la-gi

Ngược lại nếu bạn kinh doanh những mặt hàng đắt tiền, có thương hiệu thì các bạn nên hướng đến những khách hàng có thu nhập cao. Vì vậy bạn nên chọn hình thức thuê kiot tại các trung tâm thương mại, sân bay hoặc những kiot sang trọng.

Kiot tại trung tâm thương mại
Kiot tại trung tâm thương mại

Có nên thuê ki ốt để kinh doanh?

Mở ki ốt bán hàng sẽ có những lợi ích cho hoạt động kinh doanh. Thử so sánh với những người không mở Ki ốt, bán hàng rong trên đường, vỉa hè, thường gặp các vấn đề về pháp luật, thời tiết không thuận lợi gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Bên cạnh đó còn gặp khó khăn trong việc thu dọn hàng hóa và di chuyển, nếu bạn sử dụng một ki ốt bán hàng thì công đoạn thu dọn hàng hóa đơn giản hơn giúp tiết kiệm thời gian và công sức bỏ ra. Bạn cũng có thể kinh doanh bất kể thời tiết như thế nào và trên hết sẽ không có những rào cản về mặt pháp lý ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn nữa.

Trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp kinh doanh vỉa hè nhằm giảm thiểu chi phí mặt bằng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận. Nhưng nếu các bạn muốn kinh doanh lâu dài thì chúng  tôi khuyên các bạn nên thuê cho mình một ki ốt để kinh doanh.

Những lợi ích khi dùng mô hình Ki ốt cho thuê

Gần đây có nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp kinh doanh bất động sản muốn đầu tư, xây dựng mô hình ki ốt cho thuê nhưng còn đang phân vân mô hình này có thực sự mang lại lợi nhuận cao và độ hiệu quả, ổn định của nó hay không.

Lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng ki ốt để kinh doanh, buôn bán ngày càng nhiều. Vì vậy nếu bạn đang sở hữu một mặt bằng rộng rãi, gần các khu đông dân cư các trường học, khu công nghiệp,… thì có thể xây dựng mô hình kiot cho thuê. Mô hình này mang lại cho bạn một lợi nhuận rất lớn, và một ưu điểm nữa là mô hình ki ốt này có chi phí xây dựng khá rẻ nên chúng ta cũng có thể dễ dàng đầu tư hơn.

Trên thực tế, bạn cũng có thể kinh doanh ki ốt mà không bắt buộc có mặt bằng băng cách chuyển nhượng hoặc thuê lại các ki ốt.

Các kiot mọc lên tại các khu công nghiệp
Các kiot mọc lên tại các khu công nghiệp

Một vài lưu ý khi kinh doanh Ki ốt

Qua những ý trên kinh doanh mô hình Ki ốt có rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng cũng có những rủi ro đi kèm cùng tìm hiểu các lưu ý khi kinh doanh mô hình này là gì nhé.

Một lưu ý nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng, cho thuê Ki ốt cũng giống như cho thuê nhà ở. Hai bên cần có hợp đồng minh bạch, rõ ràng, tự nguyện. Các giấy tờ phải đầy đủ về mặt pháp lý và khâu thanh toán cũng cần đầy đủ giấy tờ để tránh những rủi ro không cần thiết xảy ra.

Hy vọng các bạn đã hiểu rõ ki ốt là gì? cũng như việc kinh doanh Ki ốt cho thuê này mang lại những lợi ích mà nó mang lại. Với các thông tin mới nhất trong lĩnh vực bất động sản từ các nhà đầu tư các dự án đất nền, chung cư, biệt thự,… premiervillage hứa hẹn sẽ giúp quý khách hàng các vấn đề về đầu tư và phát triển kinh doanh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *