Đánh giá Top 5 loại phao cơ thông minh – Chọn loại nào phù hợp nhất

Đánh giá Top 5 loại phao cơ thông minh – Chọn loại nào phù hợp nhất

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại van phao cơ thông minh đa dạng, khiến bạn có thể bị phân vân khi lựa chọn. Bài viết này sẽ cung cấp đánh giá chi tiết về từng loại van phao, giúp bạn đưa ra quyết định chọn loại phao phù hợp nhất.

Phao cơ thông minh là một loại phao thế hệ mới với khả năng tự cảm biến mực nước và tự động đóng mở nước, ngăn ngừa hiện tượng tràn khi cấp nước vào bình chứa. Loại phao cơ bồn nước này có khả năng chịu áp lực cao lên đến 10 bar và được thiết kế nhỏ gọn với kích thước mini, giúp tiết kiệm không gian so với các loại phao cơ inox 304 Đài Loan truyền thống hay phao bằng đồng. Sự ứng dụng rộng rãi của loại phao này trong đời sống và công nghiệp như: bồn nước, bồn cầu, bể nước ngầm.

1. Juny

Juny 1 là một thương hiệu đến từ Trung Quốc, và thông thường chúng ta có xu hướng kỳ thị các sản phẩm Trung Quốc, cho rằng chúng thường không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, trong trường hợp của thương hiệu này, lại có điều khác biệt. Hàng Trung Quốc của Juny 1 có một số ưu điểm so với hàng Việt Nam, như giá cả và chất lượng.

Sản phẩm này có đường kính ống là 21mm và có 2 loại ngang và đứng. Chất liệu của sản phẩm là nhựa, bề mặt nhẹ nhàng nhám, màu trắng hơi ngà vàng. Trọng lượng của sản phẩm là 122 gram.

Loại ngang có trọng lượng 122 gram (tương đương 0,12 kg)
Loại ngang có trọng lượng 122 gram (tương đương 0,12 kg)
  • Độ hoàn thiện: Dựa vào đánh giá cá nhân của mình, tôi nhận thấy phao Juny có độ hoàn thiện khá cao cả về mặt bên ngoài lẫn bên trong, vượt trội hơn so với phao SunniBank của Việt Nam. Trong phần đánh giá về loại phao SunniBank, tôi sẽ thực hiện một so sánh chi tiết giữa hai loại phao này.
  • Kích thước: Dựa vào hình ảnh dưới đây, tôi nhận thấy kích thước của phao Juny gần tương đương với loại SunniBank, chỉ chênh lệch một chút nhưng không đáng kể.

https://lh4.googleusercontent.com/7yxyYUghjiV4IrRiFQSQ5mWz8J9Pf36E_JYoTV_OiLlzkjLEJTVDCCr43O1m7hBEkpnX0OFOY6ugGV-KLJBREetDc5C6JqEe4R33MVIHrSOFXvLMWHSgGUt56g98TstL64sO0h55mpmUKCl0ReJYGcA

Phao có mức giá ở mức vừa phải. Dựa vào đánh giá của mình, đây là loại phao có giá hợp lý.

Phao Juny được đi kèm với một cút chữ L để chuyển hướng nước đầu ra cùng với một cuộn băng tan
Phao Juny được đi kèm với một cút chữ L để chuyển hướng nước đầu ra cùng với một cuộn băng tan

https://lh5.googleusercontent.com/yVXlg4ErP83Z8xSPpkgWBV84LIS15V2wybCDHGFL7nPBo8VY0EiFDVaIPIzjQ9fYPdUOBQS3htsBpVnRNWl87V4LIMB3H4ogkqhYPIUPEjG9ct6KkoMsfWKCQEn5zW12PQXTMxlKfYit58YSet55zkE
Phao cơ thông minh Juny tự động ngắt nước phi 21 mm
79.000 ₫

2. SunniBank

Phao cơ thông minh SunniBank: loại ngang (bên trái) và loại đứng (bên phải)
Phao cơ thông minh SunniBank: loại ngang (bên trái) và loại đứng (bên phải)

Sản phẩm SunniBank là do Việt Nam sản xuất, có đường kính ống phi 21mm và có hai loại: loại đứng và loại ngang. Cả hai loại đều có cùng bản chất, chỉ khác nhau về hướng nước đầu vào của phao. Loại đứng có hướng nước vào thẳng đứng từ trên xuống và đi ngang ra, trong khi loại ngang có hướng nước vào phao theo phương ngang và đi ra cũng theo phương ngang.

Kích thước của sản phẩm SunniBank gần tương đương với loại Juny.

kich thuoc phao sunnibank

Cân nặng: nhẹ hơn loại Juny

Loại đứng 74 gram
Loại đứng 74 gram
Loại ngang 88 gram
Loại ngang 88 gram

Về chất lượng:

Vỏ của SunniBank được làm bằng nhựa màu trắng nhẵn bóng, độ hoàn thiện ở mức tương đối. Mình từng cầm trên tay một số loại phao khác, có thương hiệu Kawa gì đó, nhưng độ hoàn thiện của chúng rất kém. Chẳng hạn như cái ren phải lựa mới vặn vào được ống nước.

Bộ phận đóng mở nước của 2 loại phao SunniBank và Juny
Bộ phận đóng mở nước của 2 loại phao SunniBank và Juny

Bộ phận đóng mở nước là yếu tố quan trọng nhất trong cấu tạo của phao. Như bạn đã thấy ở bức ảnh trên, bề mặt bộ phận đóng mở của SunniBank có vẻ sần sùi và không đều, chỉ khoảng 1 nửa bề mặt là tương đối phẳng, nửa còn lại thì sần sùi, dẫn đến phao bị rò nước. Trái lại, bộ phận đóng mở nước của Juny có độ bằng phẳng rất tốt, cả bề mặt đều nhau, không có chỗ nào bị sần sùi.

Mình đã thử qua hàng nghìn chiếc phao và tỷ lệ lỗi rò nước của SunniBank khoảng 50% (tức là 100 cái thì có khoảng 50 cái bị rò nước). Mình không hề nói xấu về phao SunniBank vì mình cũng đang bán loại này. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, mình sẽ thử trước khi gửi hàng đi. Các phao kín nước tuyệt đối và không bị rò nước mới được gửi đi, để các bạn có thể yên tâm mua loại SunniBank tại Hukata.

Nhìn vào cái lỗ lọc rác, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng độ hoàn thiện của SunniBank kém hơn so với Juny
Nhìn vào cái lỗ lọc rác, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng độ hoàn thiện của SunniBank kém hơn so với Juny

Nhìn vào hình ảnh, thật khó để phân biệt loại nào cao cấp hơn loại nào. Tuy nhiên, sau khi cầm trên tay cả hai loại SunniBank và Juny, mình nhận thấy SunniBank có độ hoàn thiện tương đối nhưng chưa sánh ngang với loại hàng xóm Juny. Nếu mình chấm Juny 10 điểm, thì mình sẽ đánh giá SunniBank khoảng 8 điểm. Tuy nhiên, như người ta thường nói, một cân 8 lạng không bằng một cân 1 kí.

Về mức giá, SunniBank là loại phao cơ rẻ nhất trên thị trường, chỉ bằng vài tô phở.

https://lh6.googleusercontent.com/wFpO9882YXDWWGdapdb6i38kLjMRuxY9wR5I2024vF4bs4J5IbYazymRP9lAIBhKD40kt9d874ZDAvSW-VHQiZ5kzoIC_7W6FFdavoSr3VoSLmECHoR-wxtTXb6WlHDmcheQoGJSZdbuq-WKJugmpbw
Van phao cơ thông minh SunniBank chống tràn bồn nước phi 21 mm
59.000 ₫

3. Sunny

Sunny cũng hàng Việt Nam nhưng chỉ có phi 27 mm (đầu vào phi 27, đầu ra phi 21).

https://lh4.googleusercontent.com/hjrZJA9R2bhW-8FSPvH4T6r1pvxKNEIMqhQywUN2txARNye80X7zHVYry2v1MQaEk3lHGPjP15cCV0DFQZIjjqPPlG9Gn7SsUn8uWTEp6hUF-5bCUjemyHml7NCYOWRhgIPqDbRUSqc6_l7Wtjrn31o

Kích thước: tương tự phao đứng Juny và SunniBank. Chênh lệch không đáng kể.

kich thuoc phao sunny

loc rac phao sunny
Bộ lọc rác được gắn chặt vào thân phao, không thể tách rời

Loại này chất lượng tương đương với SunniBank, không có gì đáng bàn cãi thêm. Mình nhận thấy nó chỉ khác với SunniBank về đường kính và bộ lọc rác được gắn chặt liền với phao. Giá cả cũng cao hơn một chút so với SunniBank vì đường kính lớn hơn (phi 27).

https://lh3.googleusercontent.com/sga-pOdItACyRqfKtXdtxIIiYHBEwtTzAXCR0Qf3mG9-fKcrYaXwgH3aiolgE7Fb3G9ZxHtuXP0cqp_ZwCnzWnaeIMJs8Z6p4O0thPGQ-5RSb-nrb0F55vnC_qHXTzLkIX6L0_Ov3orWVB816wvqFFY
Phao cơ thông minh Sunny phi 27 mm
65.000 ₫

4. Bách khoa

Phao cơ Bách Khoa cũng là sản phẩm của công ty Cơ Khí Bách Khoa Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hiện nay, công ty đã dừng sản xuất loại phao phi 21 màu vàng và chỉ sản xuất loại duy nhất phi 27, nhưng có thể sử dụng cho cả phi 21.

Theo đánh giá của mình, phao Bách Khoa có ưu điểm là cái lỗ thông nước ở bên trong lớn hơn so với các loại phao khác, do đó, lưu lượng nước chảy qua sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, cái van cao su đóng mở nước cũng to hơn đáng kể so với các loại phao khác, tăng khả năng đóng kín nước.

Vật liệu làm phao là nhựa ABS và kích thước của phao Bách Khoa khá to, lớn hơn nhiều so với các loại phao khác.

Kích thước chi tiết của phao Bách Khoa.
Kích thước chi tiết của phao Bách Khoa.

Là loại đắt nhất trong số tất cả các loại phao cơ thông minh trên thị trường.

https://lh3.googleusercontent.com/4oRcfoOynBZwytnIRZ4gb0BdDYkcHd_OeGV94DtZPj1G3OzKkxoJfftKTzBnloVJ2IgIsP2sDoDpSF8vXYQoOL5n2TV1uAW6Gz8d7afgdTlqihZYREuzFdUHOHvDRFKUDGpHusBnOYXUBSY_GyjBIMA

Phao cơ thông minh Bách Khoa thế hệ mới F21 F27

  • 245.000 ₫ 167.000 ₫

5. Onpas

Đây cũng là sản phẩm của công ty Việt Nam, có chất lượng trung bình. Có ba kích thước ống là phi 21mm, 27mm và đặc biệt có phi 34mm, loại này độc đáo vì các loại phao cơ thông minh khác không có kích thước này. Kiểu dáng không khác biệt nhiều, chỉ có loại ngang, không có loại đứng. Màu sắc trang trí hấp dẫn hơn một chút.

https://lh5.googleusercontent.com/DbYNCRNFv-vuSYawzgKadO7Qj86WPKkrlhNjrCw9gNjAmMumNIwihxzb93rAf_PuhoFQzJhVKJtM1qX678YJN4YKQeAfRNXsOfJZ9Bn-8hFAm7C8_9tRmUStDrZD2i22HHM5mSPFhiBcFrrfDECFkAkVật liệu: Nhựa ABS, Nylon 66, EPDM, SUS304

Phao cơ bồn nước thông minh Onpas phi 34mm
Phao cơ bồn nước thông minh Onpas phi 34mm

Đối với loại phi 34 của ông Onpas, mặc dù bề ngoài to và imposant, nhưng thực tế cái lỗ thoát nước lại rất nhỏ, không khác gì loại phi 21.

Về giá cả, sản phẩm của ông Onpas có giá thấp hơn Bách Khoa một chút và cao hơn các loại phao còn lại.

https://lh6.googleusercontent.com/czQo5tDB1obIiXqg6tWRp-NHBd4lPD1AcblImleguVMgB_k0RDkWexT4dVcwP7YuWc4_LTOVdpqc14maff9E5OczCophVmUTtvEdVJVGgtPDePi9R1Uydvdac-I8psetHqel8noUcQ9yCPSmqMDETbQ
Phao cơ thông minh Onpas phi 21, 27 và 34 mm
129.000 ₫159.000 ₫
Kết luận:

Mỗi loại phao đều có ưu nhược điểm riêng, không tồn tại loại nào hoàn hảo, cũng như không có loại nào là kém chất lượng. Sự lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của từng người.

  • Nếu bạn cần một phao với giá phải chăng, SunniBank là sự lựa chọn thích hợp với giá cả hợp lý và chất lượng vừa phải.
  • Nếu bạn ưa thích sản phẩm hoàn thiện cao hơn, Juny sẽ là lựa chọn phù hợp.
  • Đối với những ai muốn một chiếc phao có thể lắp đặt cho cả ống phi 21 và ống phi 27 và đặt biệt thích thương hiệu, Bách Khoa là một lựa chọn tốt.
  • Và nếu bạn cần một phao với đường kính ống 34mm, thì Onpas là sự lựa chọn duy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *