“Khi sức khỏe quan trọng hơn tài sản” – Du lịch chăm sóc sức khỏe “thăng hoa”, bất động sản chăm sóc sức khỏe phát triển “thần tốc”

“Khi sức khỏe quan trọng hơn tài sản” – Du lịch chăm sóc sức khỏe “thăng hoa”, bất động sản chăm sóc sức khỏe phát triển “thần tốc”

Du lịch chăm sóc sức khỏe “thăng hoa”, bất động sản chăm sóc sức khỏe phát triển “thần tốc”“Có sức khỏe là có tất cả” luôn là quan niệm từ xưa đến nay, nhưng vì áp lực cuộc sống và công việc mà đôi khi sức khỏe bị bỏ quên để tạm thời tập trung cho công việc. Ngày nay, khi đại dịch bùng phát, sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng và nâng cao. Theo đó, các dự án bất động sản có chỉ số sức khỏe tốt hay còn gọi là “sức khỏe” đang lên giá rất mạnh, nhận được sức hút lớn từ đông đảo khách hàng.

Theo định nghĩa của Viện Y tế Toàn cầu (GWI), “sức khỏe” là việc theo đuổi tích cực các hoạt động và lựa chọn lối sống thông qua các hoạt động thể chất, tinh thần và cảm xúc nhằm chăm sóc sức khỏe. sức khỏe toàn diện. Đây là xu hướng được hàng triệu người trên thế giới theo đuổi, thúc đẩy ngành du lịch chăm sóc sức khỏe “thức giấc” và nhanh chóng chiếm lĩnh thế giới.

Theo báo cáo của trung tâm nghiên cứu SRI International, nền kinh tế du lịch chăm sóc sức khỏe toàn cầu có quy mô ước tính gần 440 tỷ USD. Du lịch chăm sóc sức khỏe chỉ chiếm khoảng 6% tổng lượng du lịch, nhưng đóng góp tới 14% chi tiêu du lịch toàn cầu. Báo cáo cũng chỉ ra rằng khách du lịch chăm sóc sức khỏe có xu hướng giàu hơn, có học thức hơn và chi tiêu nhiều hơn.

Bất động sản chăm sóc sức khỏe “thế hệ mới” là ngôi nhà thứ hai cho những khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe giữa tuyệt tác thiên nhiên
Bất động sản chăm sóc sức khỏe “thế hệ mới” là ngôi nhà thứ hai của khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe giữa tuyệt tác thiên nhiên

Theo một cuộc khảo sát, một du khách quốc tế trải nghiệm du lịch chăm sóc sức khỏe chi tiêu nhiều hơn 65% so với khách bình thường. Đối với khách du lịch trong nước, mức chi cho một chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe cao gấp 2,5 lần so với một chuyến du lịch thông thường. Điều này lý giải nguyên nhân vì sao những khách sạn, khu nghỉ dưỡng chú trọng đến yếu tố sức khỏe chắc chắn có doanh thu cao hơn những nhóm khách sạn, khu nghỉ dưỡng thông thường.

Đọc thêm: Băn khoăn không biết nên nghỉ hưu ở đâu – Chọn Phú Quốc ngay

Du lịch chăm sóc sức khỏe thăng hoa thúc đẩy sự tăng trưởng của các sản phẩm du lịch về dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Những khách hàng không tiếc tiền đầu tư vào các dịch vụ sức khỏe như tham gia tập gym, lựa chọn không gian sống thoải mái để chăm sóc sức khỏe hay tham gia các khóa học spa có giá trị lớn, đặc biệt là giới thượng lưu.

Trong số đó, sự mở rộng quy mô của bất động sản chăm sóc sức khỏe tỷ lệ thuận với sự gia tăng của giới siêu giàu trên thế giới. Theo báo cáo của GWI, sức khỏe bất động sản đã tăng trưởng 6,4% mỗi năm kể từ năm 2015, đạt 134 tỷ USD vào năm 2017, dự báo đạt 180 tỷ USD vào năm 2022. Sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Khi khí hậu toàn cầu nóng lên hay tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng thì bất động sản chăm sóc sức khỏe càng được nhắc đến nhiều hơn.

Bất động sản lành mạnh chào đón một kỷ nguyên mới

Trong thời điểm căng thẳng của đại dịch, những chỉ thị về việc xa xã hội giúp cư dân luôn đảm bảo an toàn tính mạng nhưng nhiều người lại cảm thấy khá “bí” khi phải sống trong bức tường ngột ngạt. Nhiều người đang nhận ra một triết lý sâu sắc, đó là “sức khỏe quan trọng hơn tài sản”, cùng với sự phát triển là một bước tiến mới của bất động sản chăm sóc sức khỏe.

Bất động sản Wellness “thế hệ mới” là ngôi nhà thứ hai của một khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn giữa thiên nhiên kỳ thú nhưng không hề nhàm chán với hàng loạt các trải nghiệm dịch vụ và giải trí hấp dẫn xung quanh.
Bất động sản Wellness “thế hệ mới” là ngôi nhà thứ hai của một khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn giữa thiên nhiên kỳ thú nhưng không hề nhàm chán với hàng loạt các trải nghiệm dịch vụ và giải trí hấp dẫn xung quanh.

Vì vậy, bất động sản an cư được giới nhà giàu Việt Nam săn đón lúc này không phải là những vùng ngoại ô vắng vẻ. Họ sẵn sàng trả giá cao để sở hữu một không gian sống sang trọng, cá tính và thẩm mỹ giữa thiên nhiên, trân trọng sức khỏe. Vì vậy, bất động sản nghỉ dưỡng tại hòn đảo nhiệt đới quanh năm nắng ấm, thiên nhiên trù phú, hạ tầng đồng bộ, trải nghiệm đa dạng như Phú Quốc đang được giới thượng lưu Việt săn đón bằng mọi giá.

Ngoài ra, đại dịch COVID-19 đã khiến người giàu quan tâm hơn đến bất động sản chăm sóc sức khỏe ở những hòn đảo biệt lập. Trên thế giới, nhiều tỷ phú tự mua đảo để tránh nạn dịch. Với khả năng “miễn nhiễm” với dịch bệnh, là nơi đầu tiên thí điểm cấp “giấy thông hành vắc xin”, Đảo Ngọc là thiên đường nghỉ dưỡng dài ngày, tránh dịch bệnh, “giải độc” cơ thể, phục hồi sức khỏe…

Dưới góc nhìn chuyên gia, TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, nhà đầu tư vẫn có cơ hội lớn tại thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc.

“Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và hưu trí của người giàu trong nước cũng như cộng đồng người nước ngoài. Vì vậy, mô hình bất động sản “ngôi nhà thứ hai” hướng đến chăm sóc sức khỏe là hướng đi đúng đắn tại thành phố đảo Phú Quốc, đáp ứng nhu cầu ở thực của nhóm khách hàng cao cấp, cũng như đảm bảo giá trị tài sản bền vững. tăng dần theo thời gian ”.

Bài viết liên quan: Một không gian sống chuẩn “wellness” giữa lòng phố đảo
Tin tức bất động sản Phú Quốc mới nhất: https://premiervillage.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *