Khi nào bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc phục hồi?

Khi nào bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc phục hồi?

Khi nào bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc phục hồi? Thành phố đảo Phú Quốc là nơi đầu tiên thí điểm đón khách quốc tế tại Việt Nam. Theo đó, du khách có thể đến Phú Quốc thông qua các chuyến bay thuê bao và sẽ ở tại các khu nghỉ dưỡng tách biệt với hạn chế di chuyển.

Phú Quốc đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin cho 100.000 người dân Phú Quốc

Chính quyền địa phương của thành phố đảo ngọc đang háo hức khởi động kế hoạch thí điểm này với thị trường khách Nga trước khi đón khách quốc tế đến từ các quốc gia và khu vực khác như Hàn Quốc, Đài Loan. Để thực hiện chương trình này, chính quyền địa phương đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin cho 100.000 người dân Phú Quốc.

Nhận định về câu chuyện này, ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels APAC cho rằng, với đề xuất thí điểm mở cửa đón khách du lịch quốc tế đến đảo Phú Quốc, đây là đề xuất phù hợp và cần thiết để hỗ trợ quá trình này. sự phục hồi của ngành du lịch Việt Nam. Điều này cũng cho thấy nỗ lực của Chính phủ trong việc tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng tái khởi động sau hơn một năm chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Tuy nhiên, ngành du lịch và các cơ quan liên quan cần đánh giá sâu hơn một số yếu tố và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện thí điểm mở cửa đón khách quốc tế.

Ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Savills Hotels APAC
Ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels APAC

Ông cũng cho rằng, yếu tố then chốt vẫn là việc triển khai nhanh chóng, hiệu quả công tác tiêm phòng để hỗ trợ quá trình khôi phục hoạt động du lịch theo hướng an toàn và ổn định hơn trong thời gian tới. “Liệu Phú Quốc có thể tiếp bước Phuket và mang lại hy vọng cho sự phục hồi của ngành nghỉ dưỡng? Câu trả lời hy vọng sẽ sớm được giải đáp trong thời gian tới ”, chuyên gia này nhấn mạnh.

Các quốc gia đang từng bước mở cửa bất động sản nghỉ dưỡng

Đại dịch Covid căng thẳng, ngành du lịch Việt Nam cũng nhạy cảm hơn bao giờ hết. Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam (CAA), số chuyến bay phục vụ trong tháng 6 giảm 74% so với cùng kỳ và 76% so với tháng trước. Công ty dữ liệu hàng không OAG ghi nhận Việt Nam cũng là quốc gia có công suất phục vụ giảm mạnh nhất trong 20 thị trường dẫn đầu trong tuần đầu tháng 6, sau TP.HCM và một số tỉnh, thành. thực hiện các biện pháp làm xa rời xã hội.

Với các chiến dịch tăng tốc tiêm phòng, nhiều quốc gia đã và đang nới lỏng các hạn chế để hỗ trợ sự phục hồi của ngành du lịch. Mùa hè năm nay, các quốc gia châu Âu là một trong những quốc gia sớm nhất mở cửa lại biên giới cho khách du lịch sau hơn một năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tùy từng trường hợp mà mỗi điểm đến sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với du khách, hoặc chỉ mở cửa cho du khách đến từ một số quốc gia nhất định. Từ tháng 6 năm 2021, Pháp sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch từ một số quốc gia nhất định dựa trên tỷ lệ tiêm chủng và kiểm soát dịch bệnh tại quốc gia đó. Ý cũng đã mở cửa và không yêu cầu kiểm dịch đối với du khách đến từ một số quốc gia như Mỹ, Canada và Nhật Bản. Ngành du lịch của Tây Ban Nha cũng đang trông đợi một mùa hè tươi sáng sau khi nới lỏng các yêu cầu kiểm soát đối với du khách đến từ Anh, đồng thời cũng đã mở cửa biên giới cho du khách từ Mỹ.

Các quốc gia đang từng bước mở cửa bất động sản nghỉ dưỡng
Các quốc gia đang từng bước mở cửa bất động sản nghỉ dưỡng

Mauro Gasparotti chia sẻ “Điều đáng khích lệ là nhiều quốc gia đang thực hiện các bước để mở lại biên giới, không chỉ ở các nước châu Âu và Mỹ mà còn ở các điểm đến mà ngành du lịch đóng vai trò quan trọng. quan trọng đối với nền kinh tế. Một số nơi đã sớm nắm bắt cơ hội mở cửa biên giới và thiết lập lại hoạt động du lịch cho du khách quốc tế thông qua chương trình vắc xin hộ chiếu. Tuy nhiên, chương trình này vẫn cần thêm thời gian để phát huy hết tác dụng khi nhiều nước vẫn chưa sẵn sàng mở cửa biên giới. Đối với Việt Nam, trước mắt, có thể xem xét nới lỏng các biện pháp kiểm soát như rút ngắn thời gian cách ly đối với du khách đã tiêm vắc xin và quan sát kỹ các nước đi trước trong việc triển khai các chương trình. chương trình này.”

Tại Đông Nam Á, Philippines đã bắt đầu rút ngắn thời gian cách ly xuống chỉ còn 7-10 ngày đối với những du khách đã tiêm phòng và đến từ các quốc gia đã kiểm soát được dịch. Trong khi đó, Thái Lan đang đi tiên phong trong việc thử nghiệm mở cửa đón du khách quốc tế bằng cách triển khai chương trình “Phuket Sandbox”.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, Chính phủ Thái Lan sẽ bắt đầu thí điểm cho khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ (từ các nước có nguy cơ thấp và trung bình) đến thăm Phuket mà không cần kiểm dịch. Sau khi lưu trú tại Phuket 2 tuần và đáp ứng các điều kiện nhất định, những du khách quốc tế này có thể tự do di chuyển đến các địa điểm khác trên đất nước Thái Lan. Sau một tuần triển khai chương trình này, Phuket đã đón hơn 2.100 lượt khách du lịch nước ngoài.

Chính quyền địa phương dự kiến ​​sẽ đón 100.000 lượt khách quốc tế trong quý 3 từ mô hình “Phuket Sandbox” này. Nếu áp dụng thành công, chương trình sẽ được Thái Lan triển khai tới nhiều điểm du lịch quan trọng khác trong những tháng tới.

Xem thêm: Khi nào Phú Quốc mở cửa trở lại?

Tin tức bất động sản Phú Quốc mới nhất: https://premiervillage.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *