Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu? Vận mệnh sự nghiệp ra sao!

Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu? Vận mệnh sự nghiệp ra sao!

Bạn có phải những người Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu? Bạn có chắc mình người mệnh thổ không? Mệnh thổ như thế nào? cái gì phù hợp mệnh thổ? công danh sự nghiệp mệnh thổ như thế nào bạn có tò mò không. Hãy cùng theo chân mình qua bài viết này tìm hiểu rõ mệnh thổ.

mệnh thổ sinh năm bao nhiêu

1. Người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu, Mệnh thổ là gì

Bạn muốn hiểu về tính cách người mệnh thổ, số mệnh công danh tương lai, trước tiên bạn cần tìm hiểu người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu . đây những năm sinh

 • Tuổi Mậu Dần: 1938 – 1998
 • Tuổi Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Tuổi Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Tuổi Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Tuổi Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tuổi Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Tuổi Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Tuổi Kỷ Dậu: 1969 – 2029
 • Tuổi Đinh Hợi: 1947 – 2007
 • Tuổi Bính Thìn: 1976 – 2036
 • Tuổi Canh Tý: 1960 – 2020
 • Tuổi Đinh Tỵ: 1977 –  2037

2. Tính cách người mệnh Thổ:

Người mệnh thổ thường có nét chung giống nhau, là những con người rất chăm chỉ trong học tập công việc, luôn yêu thích sự ổn định. Bên cạnh đó những người mệnh thổ có tính cách như những ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm:

Người mệnh thổ đa số là con người khá nhanh nhẹn thông minh và tốt bụng, người rất bao dung và dễ tha thứ cho người khác. Người mệnh thổ thường hiền lành tốt bụng có tính cách được mọi người yêu mến, luôn giữ chữ tín mọi người.

Trong công việc họ là người đưa ra quyết định chắc chắn không gây ra tổn thất. Bên cạnh đó người mệnh thổ luôn biết quản lý thời dành cho gia đình công việc. Dù có khăn thử thách của cuộc sống, thì họ vẫn luôn xử lý mọi chuyện hợp lý không gây tổn thất lớn cho bản thân.

Nhược điểm:

Người mệnh thổ ngoài ưu điểm thì nhược điểm cũng là vai trò quan trọng của người mệnh thổ, một phần chính vì sự cứng nhắc của cuộc sống mà khả năng thích sự khó khăn cuộc sống người mệnh thổ được phát triển tốt hơn, trong công việc hay kinh doanh họ cũng dám đưa những quyết định táo bạo.

3. Nạp âm của người mệnh thổ của tuổi, năm sinh:

mệnh thổ sinh năm bao nhiêu
Người nạp âm mệnh thổ

3.1Mệnh Lộ Bàng Thổ – Nghĩa Đất đường lộ ( tuổi Canh ngọ, Tân Mùi)

Người mệnh lộ bàng thổ thường là những người có lập trường, tư tưởng kiên trì vững vàng. Ngoài ra họ còn là người đôn hậu, hiền hành khoan dung, thành thật nhẫn nại trước mọi sự việc. Mặc dù luôn là người coi trọng sự uy tín và đạo đức mọi người, nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào thì người mệnh thổ luôn tuân thủ theo kế hoạch mục tiêu họ đặt ra.

3.2 Mệnh Bích Thượng Thổ –Nghĩa Đất trên tường ( tuổi Canh Tý, Tân Sửu)

Người mệnh Bích Thượng Thổ còn có nghĩa là phần đất dùng để che mưa che nắng trong cuộc đời con người. Người mệnh thổ có mệnh Bích Thượng Thổ thường nói là những người có bản tính cách bình ổn, sống có nguyên tắc và lập trường riêng không cần để ý người khác nói. Còn người mệnh Bích Thượng Thổ cũng luôn là người cực kỳ cứng rắn và kiên cường bất khuất. Họ luônlà những người có đạo đức và lối sống lành mạnh được mọi người yêu mến, thích bao bọc và che chở cho những người xung quanh họ.

3.3 Mệnh Thành Đầu Thổ – Nghĩa Đất trên thành (tuổi Mậu Dần, Kỷ Mão)

Người mệnh Thành Đầu Thổ có ý nghĩa đươc ví như là phần đất dùng cho xây dựng thiết kế, những người thuộc mệnh này thường có ý chí kiên cường, cứng cáp và rất nguyên tắc cuộc sống.

Mệnh Thành đầu thổ một khi họ đã có quyết định của riêng mình sẽ khó lòng mà lung lay được. Mặc dù là người có ý chí tuy nhiên họ cũng là người cực kỳ bảo thủ và cố chấp. Đặc biệt nổi bật của người mệnh Thành Đầu Thổ là rất chân thành, trung thực và giữ uy tín. Trong cuộc sống, người mệnh này cũng không kém phần thật thà vì họ còn là người biết giữ chữ tín và công bằng.

3.4 Mệnh Sa Trung Thổ –Nghĩa Đất trong cát (tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ)

Người mệnh Sa Trung Thổ thường có một nét tính cách mơ mộng, lãng mạn, thần thánh. Tính cách người mệnh thổ đôi khi nóng tính hay mâu thuẫn với chính bản thân mình. Và việc ý nghĩa của Sa Trung Thổ nghĩa là cát trong đất, là một dạng thổ nhưỡng pha tạp rất tốt cho mệnh thổ.

Chính vì thế mà người mang mệnh Sa trung Thổ đôi khi lại rất tinh tế, tốt nhưng có lúc lại rất thiếu thông thái. Người mang mệnh Sa Trung Thổ thường rất dễ bị lạnh lùng, ít bạn bè. Vẻ ngoài của Sa Trung Thổ khá cứng rắn, nhưng người mệnh thổ lại rất cực kỳ mềm mỏng, nhân hậu trong cuộc sống.

3.5. Mệnh Đại Trạch Thổ – Nghĩa Đất nền nhà ( tuổi Mậu Thân, Kỷ Dậu)

Những người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ thường thiếu tính ổn định trong cuộc sống. Trong công việc họ luôn là người linh hoạt, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo hoàn cảnh để mang lại lợi ích nhiều nhất.

3.6. Mệnh Ốc Thượng Thổ – Nghĩa trên mái nhà (tuổi Bính Tuất, Đinh Hợi)

Mệnh ốc thượng thổ là người có tính nguyên tắc, lập trường rất đặc điểm người này thường sống trong khuôn khổ và theo hệ thống chặt chẽ, khô khan cứng nhắc trong lối sống nên người khác cảm thấy lạnh lùng.

4. Màu phù hợp – mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh thổ thường có màu phù hợp tương sinh thuộc hành thổ là màu vàng hay màu nâu, và mệnh thổ có sự tương sinh đặc biệt đối với mệnh Hỏa. Đặc biệt mệnh thổ màu tương sinh với màu như trắng, xám, bạc, vàng.

người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu
Người nạp âm mệnh thổ

5. Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Mệnh thổ phù hợp với hướng Tây là hướng thành công trong sự nghiệp, và đặc biệt hướng của hành Kim hay hành Hỏa cũng là hướng hợp với người mệnhthổ hướng Đông Bắc và Tây Nam rất tốt cho việc xây nhà, công danh, sự nghiệp rất thành đạt trong cuộc sống

người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu

6. Mệnh Thổ hợp vận mệnh nào, xung khắc vận mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì người mệnh thổ thường có tương sinh phù hợp với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc và mệnh Thủy là người có bản mệnh có sự tương khắc với mệnh Thổ. Nhưng người mệnh Hỏa và Kim thường rất tốt cho người mệnh Thổ trong mọi mặt cuộc sống có sự hài hòa và phù hợp với nhau khi kết hôn.

7. Người mệnh Thổ may mắn với con số nào

Con số luôn những gì gọi sự may mắn, đem đến niềm vui tinh thần cho chúng ta. Đối với người mệnh thổ phù hợp với những con số đem lại may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp hay đời sống hàng ngày.

 • Con số 2: người mệnh thổ nó thường đem đến ý nghĩa bền lâu , mãi mãi
 • Con số 8: nó đem đến ý nghĩa phát tài, phát lộc, thế nên số 8 đi cùng số 6 sẽ tạo thành cặp đôi tài lộc
 • Con số 5: người rành phong thủy được gọi là ngũ, và ngũ được xem là phúc, lộc, thọ, phú, quý
 • Con số 9: con số trường tồn vĩnh cữu nó mang hàm nghĩa về quyền lực, nó cũng là con số may mắn nhất cho người mệnh thổ

Kết luận:

Qua bài viết mệnh thổ sinh năm bao nhiêu ? đã cung cấp cho bạn những nội dung thông tin bổ ích. Mong các bạn sẽ ứng dụng thông này vào thực tế, cảm ơn các bạn đón nhận đọc bài viết này cũng như các thông tin liên quan đến mệnh Thổ ở bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống!

https://phongthuyvuong.com/kien-thuc/menh-tho-sinh-nam-nao

https://nhadatmoi.net/tin-tuc/menh-tho-sinh-nam-nao.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *