Tuổi rắn mệnh gì? Sinh năm nào? Tính cách như thế nào?

Tuổi rắn mệnh gì? Sinh năm nào? Tính cách như thế nào?

Những người tuổi rắn mệnh gì? Tính cách người tuổi rắn như thế nào? Đường công danh sự nghiệp  thay đổi như thế nào?… Đó là những câu hỏi suy nghĩ của người tuổi rắn cùng đều thắc mắc và bạn muốn biết. Đối với phong thủy nếu chúng ta hiểu được thông tin liên quan đến người tuổi rắn mệnh gì, hãy cùng thông qua bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn liên quan đến người tuổi rắn.

I.Tuổi rắn mệnh gì, phù hợp gì trong cuộc sống?

1. Tuổi rắn con gì trong 12 con giáp?

Tuổi rắn hay còn gọi là tuổi tỵ, con giáp đứng thứ 6 trong chu kỳ tuần hoàn 12 con giáp, hình tượng biểu thị là hình con rắn. Hình ảnh người tuổi rắn thường mang ý nghĩa bí ẩn, nguy hiểm nhưng ngược lại rất đầy sự nhạy bén và toan tính.

tuổi rắn mệnh gì

Theo phong tục quan niệm người Việt, hình ảnh con rắn được xem là biểu tượng may mắn, sung túc, khi thấy rắn vào nhà có nghĩa gia đình bạn sắp có niềm vui. Bên cạnh nhiều ắt hẳn cũng rất sợ hãi hoảng sợ vì rắn loài bò sát không chân, nên nhìn cũng thấy nguy hiểm

Bên cạnh đó, người tuổi rắn luôn có tinh thần chủ động học hỏi, tự tìm hiểu tiếp thu thông tin ở trong bất cứ lĩnh vực gì mà họ yêu thích quyết tâm. Sẽ không có gì quá bất ngờ nếu bạn bắt gặp người tuổi Tỵ ngồi những góc yên tĩnh đọc sách, báo thư giản.

2. Tuổi rắn mệnh gì?, tuổi rắn sinh năm nào?

– Những người tuổi rắn thường sinh năm sao đây

 • Những người sinh năm Tân Tỵ: 1941, 2001 (mệnh Kim)
 • Những người sinh năm Kỷ Tỵ: 1929, 1989 (mệnh Mộc).
 • Những người sinh năm Quý Tỵ: 1953, 2013 (mệnh Thủy).
 • Những người sinh năm Ất Tỵ: 1905, 1965 (mệnh Hỏa).
 • Những người sinh năm Đinh Tỵ: 1917, 1977 (mệnh Thổ).

Vận mệnh người tuổi rắn tùy thuộc vào năm sinh mà mỗi người tuổi rắn, đem lại mang những mệnh nạp âm riêng cho họ. Muốn biết được mệnh nạp âm của bạn, thì mới biết được những màu sắc tốt và không tốt với người tuổi Tỵ. bên cạnh đó điều này luôn giúp ích nhiều trong việc chọn mua xe, màu sơn tường, vật phẩm trang trí nội thất, tượng phong thủy…

3. Nạp âm và ngũ hành tương sinh tương khắc người tuổi rắn?

tuổi rắn mệnh gì
Bảng nạp âm ngũ hành

– Ngũ hành tương sinh người tuổi rắn:

Theo quy luật ngũ hành tương sinh phù hợp người tuổi rắn, nhưng không có nghĩa các hành này nuôi dưỡng, trợ giúp cho hành khác. Bên cạnh đó quan niệm thể hiện rõ các mối quan hệ tương trợ lẫn nhau trong ngũ hành, như hành thủy sinh mộc, vì nước yếu tố quan trọng giúp cây tươi tốt khỏe mạnh. Tương tự thì Hỏa có lợi Thổ.

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim.

Theo phong thủy đã nêu rõ lên các mối quan hệ, tương sinh được chia thành 2 trường hợp đó là: Sinh nhập có nghĩa là hành khác trợ giúp, giúp lợi cho hành của mình, Sinh xuất là hành của mình làm lợi cho hành khác.

 • Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập, Kim bị sinh xuất.
 • Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập, Thủy bị sinh xuất.
 • Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập, Mộc bị sinh xuất.
 • Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập, Hỏa bị sinh xuất.
 • Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập, Thổ bị sinh xuất.

– Ngũ hành tương khắc với người tuổi rắn:

Theo quy luật ngũ hành tương khắc không có nghĩa là ta mất đi mà nó chỉ làm ta hao mòn tác động xấu đến hành động khác:

 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa

Theo phong thủy đã nêu rõ đưa chứng minh thì ngũ hành tương khắc được chia thành hai trường hợp Khắc nhập và Khắc xuất. Bên cạnh đó, Khắc nhập là khái niệm chỉ hành khác gây tổn thương đến hành của mình, Khắc xuất ý chỉ hành mình gây tổn hại đến hành khác.

 • Hành Hỏa khắc Kim: Hỏa khắc xuất còn Kim bị khắc nhập.
 • Hành Kim khắc Mộc: Kim khắc xuất còn Mộc bị khắc nhập.
 • Hành Mộc khắc Thổ: Mộc khắc xuất còn Thổ bị khắc nhập.
 • Hành Thổ khắc Thủy: Thổ khắc xuất còn Thủy bị khắc nhập.
 • Hành Thủy khắc Hỏa: Thủy khắc xuất còn Hỏa bị khắc nhập.

4. Người tuổi rắn có tính cách như thế nào ?

tuổi rắn mệnh gì

Người không có bảo thủ, họ trầm lắng và đôi khi lạnh lùng khiến người khác cảm thấy lạnh lùng, xa lạ. Đối những người sinh ở tuổi này thường có các suy nghĩ lớn, phân tích sâu rộng và đưa các phương hướng giải quyết vấn đề phù hợp.

Người tuổi rắn luôn sống nội tâm không bao giờ nói những gì mình đang gặp khó khăn, cũng người khá sành việc ăn uống, ăn mặc bề ngoài, tiền bạc không vấn đề đối với họ luôn hào phóng trong vấn đề tiền bạc. bên cạnh đó có một số thời điểm quan hệ giao lưu tiền bạc của họ không còn là rộng rãi.

4.1Trong công việc đôi với tuổi rắn?

Họ luôn là người thích có nhiều tiền nhưng lại không muốn làm công việc vất vả, nặng nhọc và đối với người tuổi rắn thường có những ước mơ tham vọng cao. Đồng nghĩa với đó thì trong công việc, họ làm việc rất có trách nhiệm và nhanh nhẹn, thông đưa ra nhiều giải pháp hay đa phần đều được mọingười tôn trọng. Ngoài ra, phần lớn họ thường hay chán nản và không ý chí kiên định lâu dài.

4.2Trong mối quan hệ bạn bè người tuổi rắn?

Thì người tuổi rắn họ vẫn giữ tính sở hữu và đưa ra những yêu cầu rất cao trong mối quan hệ với mọi người, đặc biệt là bạn bè thân thiết đối với họ. Luôn có một sự tin tưởng nhất định nhưng khi đối phương không giữ lời hứa hay thất hẹn.

Bề ngoài người này họ luôn nói bỏ qua nhưng thực chất trong lòng họ rất để tâm. Bên cạnh đó họ tuổi con rắn nên thường họ rất nghi ngờ chuyện gì, rất dễ bị kích động và hay thường trở nên điên cuồng chỉ cho đến khi mọi chuyện giải quyết xong mới thôi.

4.3 Người tuổi rắn hợp với màu sắc nào?

Theonhư quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc đã phân tích từ phần trên, cho chúng biết được người tuổi rắn hợp với những màu gì trong cuộc sống, đem lại may tinh thần về vật chất cả tinh trên con đường công danh sự nghiệp tương lai.

tuổi rắn mệnh gì
Bảng màu hợp mệnh tuổi rắn

Tuổi Ất Tỵ: thuộc mệnh Hỏa nên phù hợp những màu tượng trưng cho ngũ hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tìm. Bên cạnh đó người tuổi ất tỵ phù hợp với đại diện mệnh mộc nên đem lại nhiều may mắn như màu xanh lá, màu lục. Họ cần lưu ý tránh những màu đen, xanh nước biển, xanh da trời vì chúng đại diện cho hành Thủy không tốt.

Tuổi Đinh Tỵ: thuộc hành Thổ nên phù hợp với những màu như màu vàng, nâu đất là những màu đem lại may mắn, ngoài ra những màu sắc của hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra màu tương khắc với họ là màu xanh lá cây, màu lục.

Tuổi Kỷ Tỵ: thuộc hành Mộc nên phù hợp với màu sắc xanh lá cây, màu lục màu đen, xanh nước biển. Nên lưu ý cần tránh những màu trắng vì đây là màu sắc tượng trưng cho hành Kim.

Tuổi Quý Tỵ: thuộc mệnh Thủy nên phù hợp với các màu xanh nước biển, màu đen đem lại may mắn cho họ là màu sắc đại diện cho hành Kim như trắng, vàng. Nên lưu ý cần tránh những màu vàng đất, nâu.

Tuổi Tân Tỵ: thuộc hành Kim nên phù hợp màu sắc như vàng, trắng, vàng đất, nâu đem lại may mắn cho người mệnh Kim. Nên lưu ý cần tránh những màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng.

5. Tuổi rắn hợp với tuổi nào trong công việc hôn nhân?

tuổi rắn mệnh gì
Hôn nhân tuổi rắn

-Trong làm ăn, công việc đời sống tuổi rắn nên hợp tác với những người tuổi: Tý, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

-Trong hôn nhân và gia đình thì tuổi rắn nên lựa chọn các tuổi như sau để hạnh phúc viên mãn:

 • Nam Tuổi Tỵ và nữ Tuổi Sửu.
 • Nam Tuổi Tỵ với nữ tuổi Thân.
 • Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Dậu.
 • Nữ tuổi Tỵ và Nam Tuổi Dậu.
 • Nữ tuổi Tỵ và Nam Tuổi Sửu.
 • Nữ tuổi Tỵ và Nam Tuổi Thân.

– Tuổi rắn hợp với tuổi nào khai trương kinh doanh: Kỷ Tỵ – Kỷ Sửu: vì vậy không hợp trong ngũ hành Hỏa tương sinh với Mộc, Hỏa tương sinh với Thổ của năm Tân Sửu, Thiên can Kỷ Không sinh, không khắc với Kỷ. Ngoài ra 2 tuổi như Đinh Dậu có vận mệnh Sơn Hạ Hỏa, người tuổi Bính Dần có vận mệnh Lư Trung Hỏa cũng khá tốt mà tuổi Tỵ có thể lựa chọn để khai trương mở hàng.

II.Kết luận:

Hy vọng qua bài viết Tuổi rắn mệnh gì? Nêu rõ được nội dung thông tin cần thiết phù hợp cho những người tuổi rắn. Mong rằng những thông tin mà tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được rắn là con gì, tuổi rắn mệnh gì, tuổi rắn hợp với tuổi nào, tuổi rắn hợp màu gì. Cảm ơn bạn đã quan tâm nhiều đến bài viết của tôi!

https://meta.vn/hotro/tuoi-ty-12839

https://meeyland.com/phong-thuy/tuoi-ty-la-tuoi-con-gi/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *