Sinh năm 61 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì

Sinh năm 61 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta, ai cũng sẽ bắt gặp vô vàn câu hỏi thường suy nghĩ ra, và một trong đó là sinh năm 61 mệnh gì ‎? Tuổi gì? Hợp gì ? đường công danh sự nghiệp mình sẽ ra sao? Và giải quyết chúng như thế nào chủ yếu dựa trên sự sáng tạo của chúng ta.

sinh năm 61 mệnh gì

Thế nên bạn không cần lo lắng hãy tự tin cứ giải quyết đôi thấy được những kinh nghiệm quý giá, khi không ai chỉ ra được vấn đề cho bạn. Nếu các bạn tìm đến bài viết này của chúng tôi. Thì chắc hẳn bạn đang cần biết về người sinh năm 61 mệnh gì? Thì hãy cùng theo chân tôi để hiểu rõ hơn nhé!

I. Sinh năm 61 mệnh gì, tuổi con gì trong 12 con giáp?

1. Vận mệnh sinh năm 61 Tuổi sửu.

Người sinh năm 61 là con người thuộc mệnh Thổ, Bích Thượng Thổ nó có nghĩa là đất tò vò, đất trên vách, trên tường. Sinh năm 61 tính đến năm 2022 là được 61 tuổi dương và 62 tuổi tính cả 1 tuổi mụ. Tuổi này thuộc con giáp đứng thứ 2 trong 12 con giáp chính là Sửu hay còn gọi là con trâu, tính theo năm sinh âm lịch thì là Tân Sửu

sinh năm 61 mệnh gì

Tuổi Trâu còn gọi là tuổi sửu là một loài động vật to lớn, sức khỏe mạnh mẽ vóc dáng tốt, cùng với đó là có khả năng chịu khó, chịu khổ rất tốt kiên trì.qua đó ta thấy được người tuổi sửu sinh năm 61 thường được thể hiện lối sống phương châm họ làm việc, có quy tắc thường sống theo thiên hướng mộc mạc, giản dị và đặc biệt chân thành, cũng như biết hy sinh chăm lo cho gia đình.

2. Ngũ hành tương sinh, tương khắc người sinh năm 61 thế nào?

sinh năm 61 mệnh gì
Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc

Theo quan niệm về mặt ngũ hành thì gồm có: Kim- Mộc- Thủy – Hỏa Thổ , thì người sinh năm 61 sẽ phù hợp gì và xung khắc gì.

 • Tương sinh phù hợp: mệnh Kim và Hỏa
 • Tương khắc không phù hợp: với mệnh Thủy và Mộc

Trong đó có mối quan hệ tương sinh phù hợp người sinh năm 61: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

Trong đó Mối quan hệ tương khắc không phù hợp người sinh năm 61: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

– Giải nghĩa ngũ hành tương sinh, xung khắc:

 • Nghĩa tương Sinh : Hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.
 • Nghĩa tương khắc : Hàm ý ức chế, cản trở, có hại

Còn về Tam hợp: tuổi Tân Sửu hợp với người tuổi Tỵ và tuổi Dậu thì những con người thuộc tuổi này khi kết hợp với nhau rất ăn ý làm việc thuận lợi, ăn nên làm ra, còn về tình yêu sẽ nên duyên vợ chồng, còn mối quan hệ bạn bè hoặc đối tác sẽ rất là thân thiết, tin cậy trong công việc hay kinh doanh.

Đối với tứ hành xung: tuổi Tân Sửu không phù hợp với những người tuổi Thìn, tuổi Mùi và tuổi Tuất. vì những tuổi này khi tiếp xúc hay trong quan hệ làm việc với nhau thường tỏ ra bướng bỉnh, cố chấp bảo vệ quan điểm cá nhân mà không chịu nhìn nhận và lắng nghe người khác nói.

3. Màu sắc hợp với những người sinh năm 61( Tân sửu )

3.1 Màu sắc phù hợp bản mệnh của người tuổi tân sửu

– Đối với nam vận mạng sinh năm 61( tân sửu ):

 • Màu sắc tương sinh phù hợp: màu đỏ, hồng, tím, các màu thuộc hành Hỏa
 • Màu sắc tương hợp tốt vận mệnh: màu vàng, nâu đất, những màu đại điện cho hành Thổ

– Đối với nữ mạng vận mạng sinh năm 61 mệnh gì:

Màu sắc tương hợp như: màu đỏ, tím, hồng, vàng và nâu đất là những màu thuộc hành Hỏa và hành Thổ tốt cho nữ.

sinh năm 61 mệnh gì
Bảng màu may mắn vận mệnh sinh năm 61

3.2 Màu sắc tương khắc bản mệnh của người tân sửu

– Đối với nam mạng sinh năm 61 tương khắc màu như: màu đen và xanh biển và bên cạnh còn có màu xanh lục.

– Đối với nữ mạng sinh năm 61 tương khắc với màu như: màu đen, xanh trời, khói, xanh nước còn được gọi màu của hành thủy.

Màu sắc đại kỵ nhất chính là như : màu xanh lá cây. màu sắc đặc trưng của trong ngũ hành Mộc

Theo quan niệm phong thủy màu sắc không chỉ ảnh hưởng nặng tới tinh thần mà màu sắc còn có thể tác động tới tài vận, sinh khí của bản mệnh bản thân của mỗi người. Thế nên việc chọn màu sắc hợp mệnh đem đến tinh thần năng lượng tràn trề, cuộc sống của họ thuận lợi lớn về công danh sự nghiệp thăng hoa; gia đạo yên vui hòa hợp.

4. Hướng phù hợp với người sinh năm 61.

Theo quan niệm ngũ hành thì gia chủ tuổi Tân Sửu sinh năm 61 thuộc mệnh Thổ và cầm tinh con Trâu luôn là người có lối sống cần cù chăm chỉ, lương thiện rất cương trực đối đãi tốt đúng mực đối với mọi người xung quanh.

Nhưng thật ra, những người tuổi tân sửu không máy dư dả trong cuộc sống, mặc dù làm việc chăm chỉ lam lũ. Vì vậy việc chọn hướng nhà đối với người Tân sửu rất quan trọng bời vì nó làm giảm bớt đi vận hạn, đồng thời làm tăng thêm tính may mắn phúc vận cho gia chủ.

4.1Các hướng hợp người sinh năm 61 bao gồm:

 • Hướng Bắc ( như Thiên Y chính Bắc cung Khảm): Khắc phục mọi khó khăn, tai nạn bởi sự che chở từ trời, Phật, cuộc sống được trọn vẹn, đầy đủ và hạnh phúc trong cuộc sống
 • Hướng Đông (như Phục vị, Chấn Chính Đông – Quý nhân): Một cuộc sống bình yên, an nhàn cuộc sống không sóng gió, có quý nhân phù trợ
 • Hướng Nam ( như Sinh khí, Ly chính Nam – Phúc lộc vẹn toàn): Cả đời thuận lợi, phúc lộc đầy đủ, công danh sự nghiệp rộng mở
 • Hướng Đông Nam (như Diên niên, Đông Nam – Mọi sự ổn định): Tiền tài đều đặn, bình yên và tai qua nạn khỏi, sóng gió tan biến

4.2 Các hướng khắc  người sinh 61 bao gồm:

 • Như hướng khắc nam mạng: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)
 • Như hướng khắc nữ mạng: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nên lưu ý tránh các hướng không hợp, khắc và đặc biệt là đại kỵ, bên cạnh đó đôi khi chẳng may chọn trúng những hướng khắc với bản mệnh thì nó sẽ đem lại vận đen, sự nguy hiểm đến cả tính mạng của cả hai

5. Vận mệnh công danh người sinh năm 61.

sinh năm 61 mệnh gì
Đường tình duyên sự nghiệp của người Tân sửu

Vận mệnh tình duyên: người sinh năm 61 về đường tình duyên tuổi Tân Sửu có chia làm ba giai đoạn như sau:

– Các bạn sinh vào những tháng này: 4,8,9,12 âm lịch cuộc đời bạn có ba lần thay đổi về tình duyên và hạnh phúc.

– Các bạn sinh vào những tháng này: 1,2,3,5 ,10 âm lịch cuộc đời các bạn có hai lần thay đổi về tình duyên và hạnh phúc.

– Các bạn sinh vào tháng 6,7,11 âm lịch cuộc đời các bạn được hưởng hạnh phúc, một chồng một vợ mà thôi.

Vận mệnh gia đình, công danh: Người tuổi Tân sửu sinh năm 61 có công danh sự nghiệp lúc trung vận có thể lên đến tuyệt đỉnh của dạnh vọng đời sống có phần sung túc về vấn đề này.

Gia đình yên hòa, không có gì xảy ra, nhưng về hậu vận thì hay lộn xộn và bê bối. Thì phần sự nghiệp lại đam vận mệnh tốt hơn, liên quan đến vấn đề công danh, công danh lên cao và có sự nghiệp được vững chắc tiền bạc đầy đủ hoàn toàn sung túc cho cả cuộc đời.

Vận mệnh Tuổi hợp cho làm ăn: Nếu trong sự làm ăn với các tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ có sự phát triển công danh, thì các bạn tuổi tân sửu nên cộng tác hay hợp tác thì có phần tốt đẹp, thâu được những thắng lợi về tài lộc, bên cạnh đó các tuổi này kết hôn hay làm ăn với những tuổi này thì được tốt.

Tuổi hợp với vợ chồng: Trong việc kết hôn tuổi tân sửu, bạn nên lựa chọn phù hợp với các tuổi này thì cuộc sống bạn có nhiều tốt đẹp và thuận lợi về phần công danh sự nghiệp được phát đạt giàu sang. Ngoài ra đó bạn kết hôn với các tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi…

Bên cạnh đó, nếu kết hôn với các tuổi này bạn sẽ có được cuộc sống giàu sang phú quý phát triển. Với những tuổi này bạn chỉ tạo ra cuộc sống trung bình mà thôi, Tuổi tân sửu này chỉ hạp vào đường tình duyên mà không hợp về đường tài lộc

Bên cạnh đó tuổi tân sửu không hợp tuổi vào số tuổi: 18,24,30,36, 42, 48,54 tuổi thì các bạn sẽ thất bại trong việc hôn nhân sẽ không thành, hay thành thì sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên

II. Tổng kết:

Hy vọng thông qua là bài viết dành cho những người sinh năm 61 mệnh gì? muốn giải đáp thắc mắc về câu hỏi là “sinh năm 61 mệnh gì ? tuổi gì làm nhà năm nào hợp nhất vận mệnh tuổi tân sửu. Mong rằng các bạn xem hiểu hơn những nội dung tin bài viết cung cấp để phù hợp tốt hơn cuộc sống của bạn, cảm ơn các bạn đã dành thời xem bài viết này.

https://vansu.net/sinh-nam-1961-menh-gi.html

https://huyenbi.net/Tu-vi-tuoi-Tan-Suu-1961-Tong-quan-ve-van-menh-tinh-yeu-su-nghiep-3702.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *