Sinh Năm 1988 Làm Nhà Năm 2022 Tốt hay Xấu

Sinh Năm 1988 Làm Nhà Năm 2022 Tốt hay Xấu

Sinh Năm 1988 Làm Nhà Năm 2022 có tốt không” là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất năm 2022. Ông cha ta có câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” , đây là 3 việc quan trọng phải được toàn vẹn mới được xem là người trưởng thành.Cũng chính vì vậy, việc làm nhà đều phải xem ngày, xem tuổi, xem năm cẩn thận. Vì “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, phải chọn được ngày tốt, năm tốt thì mới xây được nhà. Vậy tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà năm 2022 có tốt không, theo dõi ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến việc xây nhà trong năm 2022 của tuổi Mậu Thìn 1988.

1.Thông tin về gia chủ

Năm sinh (DL) 1988
Xem mệnh ngũ hành Mộc
Gia chủ thuộc mệnh Đại lâm mộc
Năm dự kiến làm nhà Năm 2022(Nhâm Dần)
2022 thuộc mệnh Kim bạch kim

2. Xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1988 thế nào là đúng?

Theo quan niệm dân gian và những gì mà ông cha ta truyền lại từ xa xưa thì “lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà thì phải xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà, xây sửa nhà năm 2022 thì các bạn cần xem tuổi mụ của gia chủ nam – người được coi là trụ cột chính trong gia đình.

Đặc biệt, trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì làm nhà sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Và nếu trong nhà không có con trai, thì lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà, sửa sang nhà cửa bởi vì người vợ lúc đó được xem là trụ cột của gia đình.

3. Sinh năm 1988 có nên xây nhà năm 2022?

Trong nhiều trường hợp, khi gia chủ nam người sinh 1988 muốn xây nhà vào năm nào đó nhưng không được tuổi, thì gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn tuổi nên là người đàn ông lớn có tuổi thọ hơn gia chủ, là người cùng trong họ thì sẽ tốt hơn. Sau đó gia chủ sẽ làm lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra, gia chủ nên xem xét người được mượn tuổi, những người này nên là người tính tình cởi mở, làm ăn khấm khá và không chịu tang sự.

3.1. Gia chủ sinh năm 1988 xây nhà năm 2022 tốt hay xấu?

Để biết được năm 2022 là năm tốt, có hợp với tuổi gia chủ sinh năm 1988 hay không, chúng ta cần phải xét đến 3 hạn: hạn tam tai, hạn kim lâu và hạn hoang ốc. Nếu gia chủ làm nhà mà phạm Tam Tai thì các tai họa, điều xui xẻo có thể ập đến bất kỳ lúc nào mà không lường trước được.

Và làm nhà mà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu, bởi do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát. Còn nếu mà phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại đến sức khỏe,…. Trong trường hợp, nếu tuổi của gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà, sửa sang nhà cửa được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm mà vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên xây nhà, nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

Hạn tam tai:

Tam tai là vận hạn chúng ta sẽ gặp trong 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Đây là vận hạn mà không ai có thể tránh trong đời người được.

Theo quan niệm dân gian được truyền lại, để hóa giải hạn tam tai từ nặng xuống nhẹ, từ nhẹ hóa không thì gia chủ cần siêng làm việc thiện có ích.

Tuy nhiên, những thông tin này các bạn chỉ nên tham khảo, chứ không nên quá mê tín và áp đặt vào nó.

Theo tính toán của các chuyên gia phong thuỷ, các năm tam tai mà gia chủ sinh năm 1988 cần tránh gồm: năm Mão, năm Dần và năm Thìn.

Nếu gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 dự kiến khởi công xây nhà vào năm 2022 (Nhâm Dần thì đã Phạm phải hạn tam tai.

Hạn kim lâu:

Theo quan niệm dân gian, có câu ca “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Câu ca này được ông cha ta đúc kết lại và để đúc kết được thì ông cha ta đã nếm trải, gặp vận hạn xui xẻo suốt mấy nghìn năm qua vì làm nhà đã không xem tuổi và không thể tránh điều không may.

Trong kim lâu có 4 hạn: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử và kim lâu lục súc.

Cách tính hạn kim lâu cho gia chủ như sau: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ CHIA CHO 9

Nếu dư 1: kim lâu thân → mang tai họa đến cho chính bản thân người gia chủ

Nếu dư 3: kim lâu thê → mang tai họa đến cho người vợ của gia chủ

Nếu dư 6: kim lâu tử → mang tai họa đến cho người con cháu trong nhà gia chủ

Nếu dư 8: Kim lâu lục súc → mang tai họa đến cho các vật nuôi trong ngôi nhà gia chủ.

Năm 2022, gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 sẽ 35 tuổi mụ. 35 : 9 = 3 dư 8 => Phạm phải hạn Kim lâu, mang tai họa đến vật nuôi trong gia đình.

Hạn Hoang Ốc:

Hoang ốc bao gồm có 6 cung: 3 cung tốt và 3 cung xấu:

Trong trường hợp tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì không nên làm nhà để tránh những điều không may mắn, xui xẻo và tai họa cập đến không thể lường trước được.

Cách tính hạn Hoang ốc như sau: Khởi sự 10 tại Nhất cát, khởi sự 20 tại Nhì nghi, khởi sự 30 tại Tam địa sát, khởi sự 40 tại Tứ tấn tài, khởi sự 50 tại Ngũ thọ tử, khởi sự 60 tại Lục hoang ốc, khởi sự 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Năm 2022, gia chủ sinh năm 1988 sẽ 35 tuổi mụ. Theo cách tính bên trên, khởi sự tuổi 30 tại Tam Địa Sát, tuổi 31 tại tứ tấn tài, tuổi 32 tại ngũ thọ tử, tuổi 33 tại lục hoang ốc, và tuổi 35 tại Nhị Nghi => Đây được coi là một trong những cung tốt trong hạn hoang ốc.

Gia chủ sinh năm 1988 xây nhà vào cung này thì sẽ mang lại may mắn, mọi điều tốt lành, thuận lợi đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ => KHÔNG phạm phải hạn Hoang Ốc.

4.Gia chủ sinh năm 1988 nên xây nhà hướng nào?

5.Gia chủ sinh năm 1988 nên xây nhà hướng nào

Những hướng hợp nhất đối với gia chủ Nam tuổi Mậu Thìn 1988 mang lại may mắn là:

Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá, mọi chuyện tốt lành, sớm thành đạt và trở nên giàu sang.

Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Làm nhà hướng này giúp gia đình trên dưới hòa thuận, hạnh phúc, sống yên ổn an khang thịnh vượng.

Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Làm nhà hướng này gặp nhiều điều may mắn, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi và thông minh.

Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Làm nhà hướng dẫn gia chủ sẽ có cuộc sống luôn vui vẻ, làm gì thành công nấy.

6.Hướng xấu cần tránh đối với gia chủ Nam sinh năm 1988:

Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Gia chủ nên tránh làm nhà hướng này, bởi hướng xấu gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến

Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Làm nhà hướng này gia chủ thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.

Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Làm nhà hướng này gia chủ sẽ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn

Hướng Tây Nam (Ngũ qui hay Gặp tai hoạ): Làm nhà hướng này mất của cải, thất nghiệp

7.Tổng kết

Trên đây là lý giải chi tiết người Sinh Năm 1988 Làm Nhà Năm 2022 có tốt hay không và cách hướng dẫn gia chủ chọn tuổi cũng như cách mượn tuổi làm nhà năm 2022. Chúc các bạn xem được tuổi hợp với mình để xây cất ngôi nhà gặp nhiều may mắn, thuận lợi, phú quý, hóa rủi thành may, làm ăn phát tài phát lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *